Tin nổi bật

Tin hoạt động của thành phố

Chiều 4/6, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tọa đàm chuyên sâu Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương tỉnh Quảng Ninh - DDCI Quảng Ninh 2019.

Tại buổi tọa đàm, ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Ban Pháp chế VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI); cùng với đó, Tổ công tác PCI tỉnh cũng tóm tắt một số thông tin về những nét mới, phương pháp đánh giá, chọn mẫu, bộ phiếu điều tra DDCI Quảng Ninh 2019.

a
Ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Ban Pháp chế VCCI chia sẻ kinh nghiệm xây dựng bộ chỉ số DDCI.

Quảng Ninh là một trong những địa phương tiên phong triển khai bộ Chỉ số DDCI từ năm 2015. Quá trình triển khai hiện được đánh giá bài bản, chuyên nghiệp. Tỉnh cũng không ngừng hoàn thiện, chuẩn hóa Bộ chỉ số DDCI và tiếp tục tìm kiếm ý tưởng mới trong năm 2019. Nếu như năm 2018, Quảng Ninh bổ sung ý tưởng thu thập thông tin dữ liệu về doanh nghiệp để đánh giá năng lực điều hành và trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, đến năm 2019, DDCI Quảng Ninh dự kiến sẽ tiếp tục bổ sung đánh giá năng lực đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp và mức độ hiểu biết của cộng đồng doanh nghiệp về hội nhập Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

a
Đại diện huyện Hoành Bồ tham gia ý kiến đóng góp xây dựng bộ chỉ số DDCI 2019.

Nhiều ý kiến tham gia đóng góp của các chuyên gia PCI, chuyên gia kinh tế, sở, ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh đã được ghi nhận tại tọa đàm nhằm xây dựng, hoàn thiện Bộ chỉ số khảo sát đánh giá DDCI 2019 đảm bảo công bằng, khách quan, minh bạch và thuận lợi.

a
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm đã góp phần làm rõ vai trò, tầm quan trọng của Bộ chỉ số DDCI 2019 trong quá trình phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh. Trên cơ sở đó, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, chuyên gia sẽ tiếp tục nghiên cứu giải pháp để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong những năm tiếp theo; đồng thời, đề xuất giải pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại của những lĩnh vực được khảo sát.

 

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Thu Chung

Các tin liên quan: