Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Phường Cẩm Thủy phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè 2019

Ngày 31/5, BCĐ hè phường Cẩm Thủy tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2019.

Quang cảnh lễ phát động

 

Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 được BCĐ hè phường Cẩm Thủy phát động với những nội dung như Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên BCĐ hè, gia đình, nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em; huy động tối đa các nguồn lực chung tay hỗ trợ, nhận đỡ đầu, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần làm dịu bớt nỗi đau bất hạnh của trẻ em. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện hè, đổi mới nội dung sinh hoạt hè thu hút các em đến sinh hoạt. Qua đó, nhằm xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em, đặc biệt quan tâm tới trẻ em nghèo, trẻ dân tộc thiểu số; phòng ngừa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, đuối nước, trẻ em bị xâm hại, bạo lực, trẻ em rơi vào TNXH và vi phạm pháp luật.

Cùng với phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể phường Cẩm Thủy cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn như tổ chức diễn đàn trao đổi về quyền trẻ em, hỗ trợ cho trên 50 lượt trẻ em nghèo, khó khăn với số tiền gần 45 triệu đồng, hàng năm đỡ đầu cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

BCĐ hè phường Cẩm Thủy trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 

Tại lễ phát động, BCĐ hè phường Cẩm Thủy đã trao nhiều phần quà động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Các ban, ngành, đoàn thể và khu phố phường Cẩm Thủy ký cam kết thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2019

 

Cũng tại lễ phát động, Các ban, ngành, đoàn thể và khu phố trên địa bàn phường Cẩm Thủy đã ký cam kết quyết tâm thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Các tin liên quan: